Thống nhất nội dung thảo luận tổ, thảo luận và chất vấn tại hội trường
Ngày 11/12/2020

Thống nhất nội dung thảo luận tổ, thảo luận và chất vấn tại hội trường

Chiều 8/12, HĐND tỉnh tổ chức họp với các tổ đại biểu thống nhất ý kiến thảo luận tổ, ý kiến phát biểu thảo luận và chất vấn tại hội trường vào sáng ngày 9/12.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thành Tâm

Các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự  họp.

Trong 2 phiên thảo luận tại tổ chiều ngày 7 - 8/12, đã có 82 lượt ý kiến của các vị đại biểu thảo luận, tham gia vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh và các cơ quan bảo vệ pháp luật của tỉnh trình kỳ họp. Các đại biểu nhất trí với đánh giá của UBND tỉnh, của các ban HĐND tỉnh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2020; đồng thời đóng góp ý kiến vào các lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn, thủy lợi; tài nguyên, môi trường, nước sạch; tài chính, ngân sách, đầu tư công; văn hóa - xã hội; quốc phòng, an ninh, trật tự, xây dựng chính quyền, tiếp công dân và giải quyết đơn thư.

Lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận của các tổ.  Ảnh: Thành Tâm

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với ý kiến thảo luận của đại biểu vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh trình kỳ họp; đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu vào báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết. Đồng chí cũng cơ bản nhất trí với nội dung đăng ký thảo luận, chất vấn tại kỳ họp của các tổ đại biểu.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khi phát biểu tại kỳ họp thứ 11 sẽ giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu quan tâm phát biểu tại các phiên thảo luận tổ. Đồng chí cũng thống nhất bổ sung, chỉnh sửa một số ý kiến, kiến nghị của đại biểu trong báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tổ; thống nhất nội dung phát biểu, thảo luận và chất vấn tại hội trường ngày 9/12.

Tác giả: Theo Baothaibinh.com.vn

Tổng lượt xem bài viết là: 130